Gildi Íslendinga og orðin tíu

25. janúar 2019

Gildi Íslendinga og orðin tíu

Hvernig er ellefta boðorðið? Dr. Þórir Kr. Þórðarson kenndi gamla testamenntisfræði í HÍ og spurði nemendur sína þessarar spurningar. Nemendurnir könnuðust ekki við neitt slíkt í Biblíunni svo Þórir svaraði sjálfur: „Þið skuluð ekki vera leiðinleg!“ Og svarið og afstaðan er túlkun á boðorðunum, í fullkomnu samræmi við áherslu þeirra á að lífið eigi að vera gott og skemmtilegt. Trúarhefð Gyðinga er gleðisækin og kristnin hefur alla tíð lagt áherslu á fagnaðarerindi.

Eru boðorðin í Biblíunni gleðimál? Eru þau hagnýt fyrir lífið eða neikvæð bönn? Hafa fornir vegvísar Biblíunnar gildi fyrir allt fólk og á öllum tímum? Þetta eru spurningar sem við prestar Hallgrímskirkju höfum áhuga á. Við munum í prédikunum ræða um gildin í samfélagi okkar og gildi boðorðanna í messum frá 27. janúar til 7. apríl. Verið velkomin í Hallgrímskirkju.

Hvernig eru þín boðorð?

Irma Sjöfn Óskarsdóttir og Sigurður Árni Þórðarson, prestar Hallgrímskirkju

• Frétt

Afleysingar og önnur störf

Þegar prestar fara í námsleyfi eða önnur leyfi þarf einhver að leysa þá af.
Héraðsfundur

Tími héraðsfundanna

Héraðsfundur Reykjavíkurprófastsdæmis vestra var haldinn í gær í Háteigskirkju.
Samkirkjuvinna kirkna
maí

Samvinna kirkna er til heilla

Íslenska þjóðkirkjan hefur tekið þátt í margvíslegu alþjóðlegu samstarfi.