Viðburðir

Dagur kirkjutónlistarinnar 2020

Dagur kirkjutónlistarinnar 2020 í Hallgrímskirkju laugardaginn 7. mars kl 10 – 15.  Dagskrá í tali og tónum.

Dagskrá í Hallgrímskirkju.

Útskriftartónleikar Erlu Rutar Káradóttur

Útskriftartónleikar Erlu Rutar fara fram í Hallgrímskirkju sunnudaginn 8.mars kl. 17:00. Þar með lýkur hún bakkalárnámi frá kirkjutónlistarbraut LHÍ í samstarfi við Tónskóla Þjóðkirkjunnar.
Erla Rut lýkur jafnframt kantorsprófi frá Tónskóla Þjóðkirkjunnar.
Flutt verða verk eftir Johann Sebastian Bach, Felix Mendelssohn, Olivier Messiaen og Jehan Alain.
Aðgangur er ókeypis og allir eru velkomnir.

Gospell/pop nálgun í kirkjutónlist

Fyrirlestur í Lindakirkju laugardaginn 22. febrúar kl. 10-12

Óskar Einarsson, tónlistarstjóri Lindakirkju í Kópavogi fjallar um Gospeltónlist og kynnir tónlistarstarfið í Lindakirkju.
Kynningin er opin nemendum og kennurum Tónskóla Þjóðkirkjunnar, félögum í FÍO – Félagi íslenskra organleikara auk organistum Þjóðkirkjunnar.

Óskar stundaði píanó og saxófón nám við tónlistarskólann á Akureyri til 1991. Stundaði nám við FÍH veturinn 1991-1992. Hann lauk blásarakennaraprófi frá Tónlistarskólanum í Reykjavík 1995 og Marsternámi við University of Miami 1999 í útsetningum. Óskar hefur útsett og stjórnað upptökum á geisladiskum m.a. fyrir Pál Rósinkranz, Heru Björk, Snörurnar, Ragnar Bjarnason, Stuðmenn og hinu ýmsa kóra. Hann hefur unnið tónlist fyrir útvarp og sjónvarp og starfaði við Leikfélag Akureyrar 1990-1991 og Borgarleikhúsið frá 1991-2001. Þar samdi hann m.a. tónlist við barnaleikritið Móglí og útsetti og stjórnaði tónlistinni í Kysstu mig Kata. Óskar úsetti tónlistina í söngleiknum Annie sem frumsýndur sem sýnd var í Austurbæ 2006. Óskar kenndi við tónlistarskóla FÍH frá 1999-2010 og er tónlistarstjóri Hvítasunnukirkjunnar í Reykjavík frá árinu 1991. Þar hefur hann sett upp fjölda tónleika m.a. sem sýndir hafa verið í Ríkissjónvarpinu ásamt því að gefa út 6 geisladiska og 2 DVD með kórnum í fíladelfíu. Hann er stofnandi og stjórnandi Gospelkórs Reykjavíkur sem hefur haldið tugi tónleika hérlendis og líka erlendis og gaf út CD og DVD diska 2003. Gospelkór Reykjavíkur hefur verið í hléi sl. 10 ár en Gospelkompaníið (minni hópur) hefur mikið komið fram og sungið víða. Frá árinu 1999 hefur Óskar haldið yfir 50 gospelnámskeið um allt land bæði opin öllum og svo fyrir kirkjukóra viðkomandi staðar og má ætla að fjöldi þátttakenda sé að nálgast 1000 manns. Í upphafi árs 2010 tók Óskar að sér tónlistarstjórn í Lindakirkju. Þar er starfandi öflugur kirkjukór sem heldur reglulega gospeltónleika og komið m.a. fram í kórakeppninni „Kórar Íslands” árið 2017 og lenti hann í öðru sæti.