Heilabylgjur og handanlíf

07. febrúar 2018

Heilabylgjur og handanlíf

Benedikt Hjartarson heldur fyrirlestur á málstofu Guðfræðistofnunar í stofu 229 í Aðalbyggingu Háskóla Íslands mánudaginn 12. febrúar nk. kl. 11:40-13:00. Yfirskrift fyrirlestursins er: Heilabylgjur og handanlíf: Um sálarrannsóknir, spíritisma og strangvísindalegar skýringar dulrænna fyrirbrigða á öndverðri 20. öld. Í erindinu verður fjallað um margbrotið samband trúarbragða og raunvísinda og sjónum beint sérstaklega að vettvangi ,,strangvísindalegra” eða ,,empírískra” sálarrannsókna.

Málstofan er öllum opin.

Guðfræðistofnun.
  • Auglýsing

• Guðfræði

• Viðburður

Merki-þjóðkirkjunnar.png - mynd
feb.

Guð elskar okkur eins og við erum - Ákall um íslenskt dvalarleyfi fyrir Maní Shahidi

Við, undirritaðir biskupar þjóðkirkjunnar, hvetjum dómsmálaráðherra til að koma í veg fyrir að fjölskyldunni verði vísað úr landi á forsendum mannúðar og kærleika.
Sr. Sighvatur Karlsson við tvö verka sinna

Olía á striga prestsins

...kallar á margvíslega listræna íhugun
Sr. Agnes M. Sigurðardóttir, prédikaði að kvöldi dags í Grundarfjarðarkirkju