Talningu lokið

28. mars 2018

Talningu lokið

Talningu atkvæða í kjöri til vígslubiskups í Skálholtsumdæmi lokið

Atkvæði hafa verið talin í kjöri til embættis vígslubiskups í Skálholtsumdæmi. Kosið var milli þriggja frambjóðenda. Á kjörskrá voru 939 manns. Kosningaþátttaka var um 68%. Alls greiddu 642 atkvæði. Auðir seðlar voru tveir. Þau féllu þannig: Sr. Axel Árnason hlaut 89 atkvæði, sr. Eiríkur Jóhannsson, hlaut 246 atkvæði og sr. Kristján Björnsson hlaut 305 atkvæði. Samkvæmt því hlaut enginn meirihluta greiddra atkvæða og verður kosið að nýju á milli þeirra tveggja sem flest atkvæði hlutu þ.e. sr. Eiríks og sr. Kristjáns.

Myndir með frétt

• Embætti

• Kosningar

Sólheimakirkja - altaristafla - heimaræktuð jólatré