Embætti prests í Garðaprestakalli

23. ágúst 2018

Embætti prests í Garðaprestakalli

Þrír umsækjendur um embætti prests í Garðaprestakalli

Embætti prests við Garðaprestakall, Kjalarnesprófastsdæmi, var auglýst laust til umsóknar þann 18. júlí 2018 og rann umsóknarfrestur út þann 20. ágúst 2018.

Þrír umsækjendur sóttu um embættið, en þeir eru í stafrófsröð;

Bryndís Svavarsdóttir, cand. theol.
Henning Emil Magnússon, mag. theol.
Ingimar Helgason, mag. theol.

Biskup Íslands skipar í embættið frá 1. október 2018 til fimm ára. Umsóknir hljóta umfjöllun matsnefndar um hæfni til prestsembættis og að fenginni niðurstöðu hennar fjallar kjörnefnd prestakallsins um umsóknirnar. Kjörnefnd kýs að því búnu milli umsækjendanna og skipar biskup Íslands þann umsækjanda sem hlýtur löglega kosningu.
  • Embætti

Langholtskirkja í Reykjavík - m.a. er hægt að „líta inn“ í kirkjuna á netinu en það er athyglisverð nýjung - sjá punkt nr. 6

Kirkjan að störfum

23. jan. 2021