Afleysingar og önnur störf

23. maí 2019

Afleysingar og önnur störf

Þegar prestar fara í námsleyfi eða önnur leyfi þarf einhver að leysa þá af.

Nýlega var sr. Úrsúla Árnadóttir ráðin til að leysa af í Þingeyrarklaustursprestakalli, Húnavatns- og Skagafjarðarprófastsdæmi, en síðastliðinn vetur hefur hún þjónað sem prestur fatlaðra. Mun hún leysa sr. Sveinbjörn R. Einarsson sóknarprest sem fer í námsleyfi í haust.

Sr. Bolli Pétur Bollason var ráðinn í afleysingar í Tjarnarprestakalli í Kjalarnessprófastsdæmi í námsleyfi dr. Kjartans Jónssonar. Sr. Bolli Pétur hefur fengið lausn frá Laufásprestakalli frá 31. ágúst n.k. en sr. Arnór Bjarki Blomsterberg verður settur sóknarprestur í Tjarnarprestakalli.

Sunnudaginn 26. maí verður Inga Harðardóttir, Mag. theol., vígð til þjónustu við íslenska söfnuðinn í Noregi.

Inn á vef kirkjunnar undir liðnum „Laus störf“, er auglýst laust prestsembætti í Langanes- og Skinnastaðaprestakalli í Eyjafjarðar- og Þingeyrarprestakalli. Umsóknarfrestur er til miðnættis 18. júní n.k.

Þá er auglýst laust til umsóknar embætti prests í hálft starf í Langholtskirkju í Reykjavíkurprófastsdæmi vestra. Umsóknarfrestur rennur út á miðnætti 5. júní n.k.
Biskupsstofa auglýsir eftir mannauðsstjóra og er umsóknarfrestur til 5. júní n.k. Sjá nánar um þá auglýsingu: Mannauðsstjóri Biskupsstofu

Á næstunni verða auglýst embætti í Austurlandsprófastsdæmi, Vesturlandsprófastsdæmi og Reykjavíkur prófastsdæmi vestra.

• Embætti

• Frétt

• Umsókn

Ritningin talar með ýmsu móti til manna – stjórnarmaður Hins íslenska Biblíufélags, dr. Grétar Halldór Gunnarsson, segir frá tækninýjung við miðlun á texta Biblíunnar

Bylting í miðlun Biblíunnar

„Með orð Guðs í eyrunum - Hvar sem er og hvenær sem er!“
Sr. Agnes biskup, Vigdís og Sigríður, planta trjám í Skálholti

Merk tímamót í Skálholti

Kirkja og umhverfismál í brennidepli
mail-logo.png - mynd