Fermingarbörn safna

28. október 2019

Fermingarbörn safna

Söfnun fermingarbarna hefst á morgun

Börn í fermingarfræðslu hafa undanfarin tuttugu ár lagt sitt af mörkum til Hjálparstarfs kirkjunnar með því að ganga í hús í sóknum um allt land með bauk hjálparstarfsins. Framlag fermingarbarna er afar mikilvægt en í fyrra söfnuðu þau rúmum 7,8 milljónum króna með þessum hætti.

Þessi árlega söfnun fermingarbarnanna hefst á morgun, þriðjudaginn 29. október og lýkur 31. október. Safnað er til verkefna Hjálparstarfsins í Afríku.

Fermingarbörnin fá að kynnast í vetur þróunarsamvinnu og hjálparstarfi á vegum Hjálparstarfs kirkjunnar. Þau fá innsýn í líf fólksins sem býr á verkefnasvæðum Hjálparstarfsins og rætt er við fermingarbörnin um sameiginlega ábyrgð á því að allir jarðarbúar fái lifað mannsæmandi lífi.

Börnunum er leiðbeint um framkomu, öryggi og að gleyma ekki að vera vel klædd, áður en söfnunin hefst. Fyrir þeim er brýnt að fara alltaf tvö og tvö saman og foreldrar eru hvattir til að ganga með þeim. Börnin fá endurskinsmerki merkt Hjálparstarfi kirkjunnar til að bera á meðan fjáröflun stendur.

„Við teljum að með verkefninu gefist tækifæri til að fræða fermingarbörnin um gildi náungakærleiks á áþreifanlegan hátt. Með því skapast einnig mótvægi við síbylju neikvæðra frétta og tækifæri til að skynja að öll getum við lagt eitthvað af mörkum,“ sagði Bjarni Gíslason, framkvæmdastjóri Hjálparstarfs kirkjunnar, við undirbúning söfnunarinnar.

Styðja má fjáröflun fermingarbarna til verkefna Hjálparstarfs kirkjunnar í Afríku með því að hringja í söfnunarsíma 907 2003 og gefa 2.500 krónur eða leggja upphæð að eigin vali inn á reikning 0334-26-56200. Kennitala 450670-0499.

Sjá hér Hjálparstarf kirkjunnar.


 • Æskulýðsmál

 • Barnastarf

 • Fræðsla

 • Frétt

 • Hjálparstarf

 • Kærleiksþjónusta

 • Menning

 • Samfélag

 • Söfnun

 • Fræðsla

 • Hjálparstarf

 • Menning

 • Samfélag

Orgel Laugarneskirkju - íslensk smíð Björgvins Tómassonar - 28 radda orgel, vígt 2002. Hljóðfærið er listasmíð eins og kirkjan sjálf
03
júl.

Samið við organista

Mikiilvægir áfangar náðust
Í sama bekk með Samtökum evangeliskra kirkna
02
júl.

Samstarf og innganga

Stefnt að sama marki
Gott að vita hvar Skatturinn er til húsa ...
01
júl.

Allir vinna – kirkjan líka!

Virðisaukaskattur endurgreiddur