Elsti og yngsti

13. september 2020

Elsti og yngsti

Sr. Þuríður Björg Wiium Árnadóttir og Kjartan Sigurjónsson

Á kirkjuþingi á fólk sæti sem kemur úr ýmsum áttum. Af öllum sviðum þjóðlífsins. Vígðir þjónar eru þar í minnihluta - leikmenn í meirihluta.

Og svo er fólk á öllum aldri.

Elsti kirkjuþingsmaðurinn er rúmlega áttræður. Það er Kjartan Sigurjónsson, organisti og fyrrum formaður Organistafélagsins. Maður sem er margreyndur í kirkjumálum. Hann er fulltrúi fyrir Reykjavíkurprófastsdæmi eystra, 2. kjördæmi leikra.

Yngsti kirkjuþingsmaðurinn er sr. Þuríður Björg Wiium Árnadóttir, sóknarprestur í Hofsprestakalli í Austurlandsprófastsdæmi, og er fulltrúi fyrir Hólakjördæmi, 3. kjördæmi vígðra. Hún er rúmlega þrítug að aldri.

Þannig skilur hálf öld á milli þeirra – en bæði hafa ýmsu að miðla sem nýtist kirkju vel.

Kirkjuþing er spegill mannlífsins, speglar aldur og þjóðlífið.

hsh

• Leikmenn

• Menning

• Prestar og djáknar